Account Payment

 
สั่งซื้อสอบถามได้ที่
Line ID : kate_o_clare (ตัวโอ)
Email : thaicarvingart@gmail.com
Tel : 081-929-2221

                                           

 

 

                                                                                                 
 Today Visit  15 คน
 Yesterday 32 คน
 This Month  2270 คน
This Year 17156 คน
Total Visitor 1009995 คน

Start Date 2009-08-14

 
   
 
 
 
 
 
 

 

หลักการดูฮวงจุ้ย (Fengshui) 
 
หลักการดูซ้าย-ขวา หลักการยืนในบ้านแล้วหันหน้าออกหน้าบ้าน เพื่อหาด้านซ้าย-ขวานี้ ให้ใช้กับทุกกรณีทุกสถานการณ์ที่มีการเอ่ยถึงด้านซ้ายและขวา
 
Page : 2  3  4  5

ทาวน์เฮาส์หลังมุม 
ผู้ที่นิยมเลือกซื้อทาวน์เฮาส์หลังมุมนั้น นับว่าตัดสินใจได้ไม่ผิด อาจยอมเสียเงินเพิ่มขึ้นอีก สักหน่อย แต่ก็ได้เนื้อที่ส่วนตัวบริเวณข้างบ้าน หรืออาจได้หน้าต่างด้านข้างอีกด้วย ทำให้บ้าน ปลอดโปร่ง พลังดีๆไหลเวียนเข้า-ออกได้สะดวก ซึ่งนั่นก็หมาย ถึงโชคลาภและสิริมงคลนั่นเอง
-              แต่ทาวน์เฮาส์หลังมุมที่เป็นหลังมงคล อยู่อาศัยแล้วเจริญร่ำรวยยิ่งขึ้นนั้น ควรเป็นหลังมุม ที่มีถนนซอยวิ่งผ่านด้านซ้ายมือ แต่ทั้งนี้ถนนด้านซ้าย ของบ้านต้องเป็นถนนในตรอกในซอย มิใช่ถนนใหญ่เด็ดขาด 
-              (ลักษณะบ้านให้โชคลาภเช่นนี้ นำไปประกอบการพิจารณาบ้านเดี่ยวได้ เช่นกัน)
.

บ้านหัวมุมถนน
บ้านที่ตั้งอยู่หัวมุมถนนพอดี มิว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮาส์ ใช่ว่าจะเป็นบ้านที่ให้คุณเสมอ เหมือนกันทุกหลัง
              บ้านหลังมุมที่ถือว่าเป็นลักษณะดีจะตั้งอยู่มุมที่มีรถแล่นผ่านหน้าบ้านและข้างบ้านในลักษณะ เป็นกระแสไหลผ่านตัวบ้านจากทางหนึ่งไปสู่ทางหนึ่ง หากหลังใดตั้งอยู่บนหัวมุมถนน แต่ลักษณะของ ทิศทางรถที่วิ่งผ่านนั้นวิ่งในลักษณะพุ่งเข้าหาตัวบ้าน ส่องแสงเข้าหาตัวบ้านถือว่าไม่ดี ไม่ให้คุณ หรือโชคลาภใดๆ.
อยู่แล้วมั่งมี
- ลักษณะบ้านที่ผู้อยู่อาศัยจะมีความร่มเย็นเป็นสุขและมั่งมีศรีสุขขึ้นเรื่อยๆนั้น คือบ้านที่ตั้งอยู่ในลักษณะหันหน้าให้แม่น้ำหรือลำคลอง
- แต่ว่าเงื่อนไขแม่น้ำหรือลำคลองนั้นต้องเป็นแม่น้ำลำคลองที่ค่อนข้างใส สะอาด มิใช่สกปรกมีกลิ่นเน่าเหม็นโชยอยู่ในสายลม แม่น้ำหรือลำคลองที่สะอาดและเป็นน้ำที่ไหลมิได้หยุดนิ่ง เมื่อไหลผ่านหน้าบ้านหลังใด ถือว่า บ้านหลังนั้นตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยมโดยแท้

ความอบอุ่นและเงินทอง
- หากพบว่าบ้านหลังใดตั้งอยู่ในทำเลที่ถูกโอบล้อมด้วยแม่น้ำหรือลำคลอง โดยลักษณะของแม่น้ำลำคลองนั้นโอบล้อมโค้งเข้าหาตัวบ้าน ขอให้รีบติดต่อ ซื้อหาบ้านหลังนั้นไว้โดยพลัน
- ด้วยว่านั้นคือ ทำเลทองตามตำราโบราณโดยแท้ ผู้ที่ได้พำนักพักอาศัยใน บ้านลักษณะดังกล่าวนี้ จะมีแต่ความอบอุ่นเป็นสุข สามัคคี ปรองดองกันดี ทั้งคู่สามีภรรยา ลูกหลาน และญาติพี่น้อง
- นอกจากความอบอุ่นร่มเย็นแล้ว บ้านลักษณะนี้ยังเอื้อเฟื้อให้ผู้อยู่อาศัยประสบแต่ความรุ่งโรจน์ โชติช่วงในธุรกิจการงาน เงินทองไหลเข้าบ้านทำให้ฐานะมั่งคั่งร่ำรวย
 

เงินหาย คนห่าง
- บ้านที่มีแม่น้ำหรือลำคลองไหลผ่านหน้าบ้าน แต่เป็นลักษณะที่สายน้ำนั้นไหลออก ลำน้ำมิได้โอบล้อมบ้าน แต่เอาส่วนโค้งหันหน้าให้หน้าบ้าน ดั่งลักษณะของเกือกม้าคว่ำ
- ลักษณะดังกล่าวนี้เป็นทำเลที่ให้โทษมากกว่าคุณ เพราะคนที่อยู่อาศัยในบ้านลักษณะนี้ จะมีแต่ความขัดแย้งกันในครอบครัว หรือไม่ก็ขาดความสมัครสมานกลมเกลียว สมาชิกในบ้านต่างคนต่างไปไม่รักใคร่ผูกพันกัน เงินทองก็ไหลออกเทออก แม้ว่าจะหาเข้าบ้านได้มากเท่าใดก็มิสามารถ เก็บออมได้เป็นกอบเป็นกำอย่างแน่นอน 

ทำเลขุมทรัพย์
- ในอาณาบริเวณใกล้หน้าบ้าน หากเห็นว่ามีแม่น้ำหรือลำคลองหลายสาย ไหลมารวมตัวกันตรงจุด ที่ด้านหน้าบ้านของคุณมิว่าจะใกล้หรือไกล ขอให้พึงตระหนักเถิดว่านี่คือ ทำเลทองอีกลักษณะหนึ่ง ซึ่งจะเป็นทำเลที่ทำให้ บ้านเรือนในอาณาบริเวณนั้นเป็นบ้านให้คุณให้โชค ถือเป็นแหล่งทรัพย์ที่จะนำเงินทองและความเจริญก้าวหน้ามาสู่ผู้อยู่อาศัย
- แต่ทั้งนี้มีเงื่อนไขว่า แม่น้ำลำคลองที่มาชุมนุมรวมตัวกันนี้ต้องไหลมาคนละทิศละทาง มิมีสายใดไหลตรงดิ่งเข้าหาทิศทางหน้าบ้าน หากมีลำน้ำ เล็กๆ ไหลตรงเข้าหาบ้านจะเป็นลักษณะคุกคาม ทำให้โชคลาภและความอุดมสมบูรณ์ลดลง
- บ้านที่ปลูกสร้างอยู่บนเนินอาจดูงดงามโอ่อ่า แต่ทว่าเป็นลักษณะของบ้านที่ปล่อยเงินให้รั่วไหลออกและยากจะรับโชคลาภเข้าบ้านได้
- ทั้งนี้หากบ้านอยู่บนเนินหรือจุดที่สูงกว่าถนนอย่างพอเหมาะก็ถือว่าดี ตำแหน่งที่ไม่ดีคือ บ้านที่ อยู่สูงกว่าถนนมากเกินไปหรืออยู่บนเนินที่สูงและ ชันเกินพอดีอันจะทำให้พลังดีๆไหลเทออกจากบ้านได้อย่างรวดเร็ว
 

บ้านมรณะ
- หลีกเลี่ยงการซื้อหรือเข้าอยู่อาศัยในบ้านที่ตั้งอยู่ตรงทางสามแพร่ง เพราะมิว่าจะแก้เคล็ด แก้ฆาตอย่างก็มิอาจช่วยบรรเทาความอัปมงคลให้ลดเบาลงได้มากนัก
- สมาชิกที่อยู่อาศัยในบ้านลักษณะนี้จะพบแต่ภัยพิบัติอยู่เสมอ ซึ่งความ ร้ายแรงนั้นขึ้นอยู่กับทาง ที่พุ่งเข้าทะลวงตัวบ้านพอดีว่าเป็นตรอกซอย หรือ เป็นถนนที่รถวิ่งผ่านประจำ บ้านบนทางสามแพร่งทำให้มีคนตายได้ ถือ เป็นบ้านมรณะที่ควรหลีกเลี่ยงในทุกกรณี
 


บ้านโรคภัย
- บ้านที่อยู่ใกล้กับสุสาน ป่าช้า หรือวัด (โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นส่วนเมรุเผาศพ) จะได้รับพลัง ความตายเข้าสู่บ้านตลอดเวลา มีผลให้คนในบ้าน เจ็บป่วยอ่อนแอและไม่มีความสุข
- อาถรรพ์แห่งบ้านที่หันหน้าเผชิญหรืออยู่ใกล้กับสถานที่ดังกล่าวนี้มีไม่น้อย ควรหลีกเลี่ยง ดีกว่าพยายามแก้ไข เพราะเคล็ดวิธีนั้นแม้แก้ไขได้ แต่บ้านก็ยังได้รับพลังร้ายตลอดเวลาอยู่นั่นเอง

ไม่ตกต่ำก็เป็นบ้า
- บ้านหลังใดถูกขนาบข้างซ้าย-ขวาด้วยถนนหรือตรอกซอยถือว่าน่ากลัวอย่างยิ่ง ควรหลีกเลี่ยง ที่จะซื้อหาหรือเข้าอยู่อาศัยในบ้านหลังนั้น
- บ้านที่มีถนนหรือตรอกซอยขนาบสองข้างจะส่งผลให้ตกต่ำถดถอยทั้งทรัพย์สินเงินทองและธุรกิจ การงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าถนนหรือซอย ที่ขนาบข้างอยู่นั้นเป็นด้าน"ประตูผี" คือทิศตะวันออกเฉียงเหนือหรือตะวันตกเฉียงใต้ก็จะยิ่งเป็นบ้านหายนะ เจ้าบ้านหรือลูกๆ หลานๆ อาจมีเรื่องร้ายแรงจนฟั่นเฟือนเป็นบ้าไปได้

สะพาน
- หน้าบ้านมีสะพานข้ามคลองหรือข้ามถนนทอดเป็นแนวตรงกันพอดีกับประตูเข้าบ้าน เป็นลักษณะที่ไม่ให้คุณ ผู้อยู่อาศัยในบ้านแบบนี้จะมี แต่เรื่องหมดเปลืองเงินทองอยู่เสมอ

ทาวเฮาส์บนทางแยก
- ทาวน์เฮาส์ที่อยู่ตรงทางแยก แม้อยู่ในแนวเดียวกัน แต่ก็มิได้มีความเสมอเหมือนกันในทางมงคล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับหลังที่ตั้งอยู่บนตำแหน่งที่ได้รับพลังไหลเวียนผ่านอย่างเต็มที่ดีกว่าแค่ไหน
- ดังตัวอย่างในรูป ทาวน์เฮาส์หลังที่อยู่หัวมุมทางแยกจะได้รับพลังที่ดีกว่า หลังอื่น ผู้อยู่อาศัยย่อมเจริญรุ่งเรืองดีกว่าหลังส่วนกลางๆ ของบ้านแถวเดียวกันนั้น แต่ก็มิได้หมายความว่าหลังกลางๆ จะไม่ดี เพียงแค่มีอิทธิพลทางมงคลน้อยกว่าเท่านั้นเอง

 
Page : 2  3  4  5

คลิ๊กนี้มีความหมาย
   
 
                           

 Copyright @2009 All Rights Reserved
www.thaicarvingart.com
136/29 Putthamonthon Sai 4 Road (Opposite Mahidol University, Gate 2 Salaya Campus)
Salaya, Nakornpathom 73170 THAILAND
Tel : (66) 81 929 2221
Email : thaicarvingart@gmail.com
Line ID : kate_o_clare